๑๑ เมษายน ๒๕๖๗ ณ สถาบันทักษิณคดีศึกษา มหาวิทยาลัยทักษิณ ต.เกาะยอ อ.เมือง จ.สงขลา โดยมีอาจารย์เทพรัตน์ จันทพันธ์ รักษาการแทน
ผู้อำนวยการสถาบันทักษิณคดีศึกษา มหาวิทยาลัยทักษิณ กล่าวรายงานความเป็นมาของการจัดงานสืบสานประเพณีวันว่างขึ้นเบญจาสรงน้ำสามสมเด็จเจ้าแห่งลุ่มน้ำทะเลสาบสงขลา ประจำปี ๒๕๖๗ โดยได้รับเกียรติจาก นายไพเจน มากสุวรรณ์ นายกอบจ.สงขลา กล่าวเปิดงาน ร่วมด้วย รศ. ดร.ณฐพงศ์ จิตรนิรัตน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยทักษิณ นางเลขา สุวรรณชาตรี วัฒนธรรมจังหวัดสงขลา รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดสงขลา รตท.โกวิทย์ รัชนียะ นายก อบต.เกาะยอ และแขกผู้มีเกียรติจากภาคส่วนต่างๆ ที่ได้ให้เกียรติมาร่วมงานและร่วมกันสืบสานประเพณีวันว่างภาคใต้ให้คงอยู่ ร่วมทำบุญ ใส่บาตรและรับพรในพิธีสงฆ์ ร่วมกิจกรรมสรงน้ำพระ รดน้ำขอพรจากผู้สูงอายุในเกาะยอและโนราอาวุโส ชมการแสดงโนราทำบทบูชา สามสมเด็จเจ้าฯ และการแสดงต่าง ๆ ชิมอาหารพื้นถิ่น
และภายในงานมีพิธีลงนามข้อตกลงความร่วมมือระหว่างสถาบันทักษิณคดีศึกษา มหาวิทยาลัยทักษิณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัยมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดสงขลา และสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสงขลา ในโครงการสืบสานประเพณีวันว่างขึ้นเบญจาสรงน้ำสามสมเด็จเจ้าแห่งลุ่มน้ำทะเลสาบสงขลา
ในภาคบ่าย ร่วมฟังกิจกรรมเสวนา "สามสมเด็จเจ้าฯแห่งลุ่มน้ำทะเลสาบสงขลา ความเชื่อที่มั่นคง"ร่วมฟังกิจกรรมเสวนา "สามสมเด็จเจ้าฯแห่งลุ่มน้ำทะเลสาบสงขลา ความเชื่อที่มั่นคง"

ชมภาพบรรยากาศเพิ่มเติมได้ที่นี้ชมภาพบรรยากาศเพิ่มเติมได้ที่นี้